Quảng cáo

Fanpage Facebook

Tranh Mã Đáo Thành Công, bát mã toàn đồ, mạ vàng và mạ bạc, tranh đồng phong thủy, tranh đồng cao cấp

Tranh Mã Đáo Thành Công, bát mã toàn đồ, mạ vàng và mạ bạc, tranh đồng phong thủy, tranh đồng cao cấp

(1 đánh giá)

Tranh Mã Đáo Thành Công, bát mã toàn đồ, mạ vàng và mạ bạc, tranh đồng phong thủy, tranh đồng cao cấp Kích thước: 120cm x 220cm Chất liệu đồng vàng, mạ vàng, mạ bạc

8,686,868 đ

8,686,868 đ

Mô tả sản phẩm

Tranh Mã Đáo Thành Công, bát mã toàn đồ, mạ vàng và mạ bạc, tranh đồng phong thủy, tranh đồng cao cấpKích thước: 110cm x 210cm

Chất liệu đồng vàng, mạ vàng, mạ bạc

Sản phẩm tranh đồng trang trí nội ngoại thất cao cấp

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để sở hữu bức tranh như ý này.

Ý nghĩa Mã Đáo Thành Công:

Ngựa – loài vật quý giá với đức tính trinh tiết và trung thành, đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Ngựa xuất hiện trong tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Bức tranh có chủ đề phổ biến nhất là «mã đáo thành công» thể hiện qua một bầy ngựa phi nước đại gió bụi mịt mù. Nguyên ý câu này là «Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công» 旗開得勝馬到成功 (Cờ phất [làm hiệu thì] chiến thắng, ngựa quay về [báo tin] thành công). Ngày xưa khi xuất binh phải phất cờ hiệu, mà cờ đã phất rồi thì phải chiến thắng; tướng soái khi lấy đầu tướng giặc, chiến mã quay về tất báo tin thành công. Ý nghĩa câu «mã đáo thành công» 馬到成功 ngày nay chỉ còn tượng trưng là tốc chiến tốc thắng. Và một bức tranh «mã đáo thành công» làm quà khai trương cho một cửa hiệu chỉ đơn giản tương tự như là «khai trương hồng phát» 開張鴻發 (mở cửa tiệm thì phát đạt lớn) chứ không có ý là mau chóng thành công nhờ… cứa cổ khách hàng.

Năm 1789, sau khi đánh tan quân Thanh, vua Quang Trung đưa quân vào thành, mùng 5 tết mừng xuân. Để báo tin thắng trận, vua đã cho người mang một cành đào, cưỡi ngựa truyền qua các trạm ngày đêm chuyển cành đào về cho công chúa Ngọc Hân. Đó cũng là MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG.

Theo từ điển thành ngữ Hoa Việt của Khổng Đức Trần Bá Hiền, “Mã đáo thành công” (má đào chéng gòng) là “ngựa chiến đi đến đâu thắng trận đến đó”. Theo Hán Việt từ điển của Đào Duy Anh, nghĩa bóng dành làm câu chúc tụng , “mã đáo thành công” mang ý “thành công tức thì” (thành công nhanh như ngựa tới đích). Thành công trong thành ngữ này là danh từ ghép (trừu tượng) chỉ sự đạt thành thắng lợi, tương đương với việc đạt tới đích nhanh của chiến mã. Còn câu “Mã đáo công thành” có nghĩa là “ngựa tới công việc cũng xong”. Câu này không dành để chúc tụng mà chỉ có ý tương ứng, như “công thành danh toại” chẳng hạn (Việc làm thành đạt, danh tiếng kèm theo, vui vẻ mọi bề.).

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Top

   (0)