Quảng cáo

Fanpage Facebook

Tượng gà đồng kim kê cao 63cm, vật phẩm phong thủy

Tượng gà đồng kim kê cao 63cm, vật phẩm phong thủy

(1 đánh giá)

Gà đồng phong thủy, kim kê tượng KT: cao 63cm Chất liệu: Đồng giả cổ Đây là vật chống lại thói trăng hoa rất hay trong PT. Đặt gà trên kệ , tủ nhìn ra cửa có thể cấm tiệt thói trăng hoa từ ngoài đưa đến. Nếu dùng trong tủ quần áo , phải dùng 1 đôi , đặt 2 bên góc tủ.

Vui lòng gọi

Mô tả sản phẩm

Gà đồng phong thủy, kim kê tượng

KT: cao 63cm

Chất liệu: Đồng giả cổ

=========

 

Ý nghĩa vật phẩm:

Ngoài những mẫu sẵn có chúng tôi có thể tạo dáng linh vật theo yêu cầu của quý vị hoặc gửi cho chúng tôi hình ảnh mà quý vị thích, chúng tôi sẽ thực hiện đúng theo kiểu dáng, kích thước…

 

 

Đây là vật chống lại thói trăng hoa rất hay trong PT. Đặt gà trên kệ , tủ nhìn ra cửa có thể cấm tiệt thói trăng hoa từ ngoài đưa đến. Nếu dùng trong tủ quần áo , phải dùng 1 đôi , đặt 2 bên góc tủ.

 

Gà đồng, Kim Kê, Gà đồng phong thủy, giả cổ, chất liệu đồng, Cao 63cm rất hợp với kích thước phong thủy. Sản phẩm mạnh mẽ chống lại thói trăng hoa của các ông chồng.

 

Ý nghĩa phong thủy:

“Gà” chữ hán đọc là “Kê”, đồng âm với cát ” (điều tốt, đối với hung). Do đó “gà” biểu trưng cho điều tốt.

 

GÀ – CÚC (Kê cúc)Kê (gà) là con vật có đủ năm đức tính tốt của nam nhi : Vănm Vũ, Dũng, Nhân< Tín (xem gà trống) ; cúc là hoa của mùa thu, biểu trưng cho bậc thượng sĩ, ẩn dật xa lánh sự trói buộc của công danh. Do đó kê – Cúc biểu trưng cho kẻ sĩ tiết tháo.

 

Mặt khác về âm : kê đồn âm voái CÁT : còn CÚC (hoa cúc) đọc là “kiu” đồng âm với CỬU 久 (lâu dài), đồng âm với (CỬ 居 ( ở, cư trú), đồng âm với CỬ 舉 (cất lên, bay cao, thăng tiến, thi đỗ, thi đỗ, sinh đẻ, tất cả…). do đó KÊ CÚC (gà và hoa cúc) là hình tượng biểu trưng cho CỬU CÁT (điều tốt lâu dài), cho CƯ CÁT (điều tốt ở lại đó) và cho CỬ CÁT (Sự phát triển tốt đẹp)…

 

GÀ ĐÀN

Hình ảnh đàn gà mẹ và đàn gà con biểu trưng cho sự “Phồn thực” và cụ thể là sự phát đạt, đông con. Hình họa này, có khi gà mẹ ngậm một con giun đất, con nhái và bầy gà con túm tụm lại tranh mồi biểu trưng cho sự đầy đủ (thực / ăn đồng âm với thực / bổng lộc). Ở một hướng khác, hình họa này được coi là biểu trưng của tình mẫu tử. và theo “nguyên tắc” đồng âm thì đồ án này có ngụ ý là “đa cát” : nhiều (bầy gà) điều tốt (x. gà).

ĐÀN GÀ – LỰU“Đàn gà” có ý biểu thị sự đông con ; “lựu” cũng biểu ý cho sự đông con (xem LỰU). Đồ án phối trí đàn gà – lựu thường thể hiện gà mẹ đang mổ làm tách vỏ quả lựu để lộ ra nhiều hạt lựu đỏ : “lựu khai bách tử”.

 

GÀ GÁY

“Gà gáy” chữ Hán là “kê minh” “minh” (gáy) đồng âm với “Minh” (sáng rõ). Do đó, hình ảnh gà gáy biểu trưng cho sự “minh danh”, sự nổi tiếng.

GÀ TRỐNG

Gà trống cồ, hiểu là đàn gà lớn ( đại ). Kê (gà) đồng âm với các (tốt). Gà trống cồ là hình tượng biểu trưng cho “Đại cát” (điều tốt lớn, rất tốt).

Gà trống là con vật được coi là hội tụ đủ 5 đức tính tốt của nam giới : Văn (cái mào đỏ tựa như chiếc mũ của quan văn), Vũ (cựa gà bén nhọn như gươm – vũ khí để đấu chọi), dũng (gặp đối thủ đấu chọi để giành thắng thua), Nhân (có cái ăn thì gọi nhau cùng hưởng) và Tín (gáy sáng đúng giờ, không ngày nào quên). Do vậy, gà trống biểu trưng cho các đức tính của nam giới.

GÀ TRỐNG – GÀ MÁIHình họa này được định danh gà ” thư hùng”. Sòng thường có thêm (ngoài gà trống gà mái) là bầy gà con chíu chit ở quanh bên mẹ. Đề tài này biểu trưng cho hạnh phúc đoàn tụ : Hợp gia đại cát,

 

GÀ THẦN (Thần kê)Do việc gáy báo sáng, xua tan đêm tối nên người ta xác tín rằng gà có công năng xua đuổi ma quỷ – những loại lấy đêm làm ngày. Do vậy, tranh gà được coi là một thứ bùa treo trước nhà để trừ tà.

 

Việc dùng tượng gà, tranh gà vào dịp tết, ngoài ý nghĩa cầu mong điều tốt (cát, đại cát) cũng được bắt nguồn từ một quan niệm truyền thống xác tín rằng ngày mồng một là ngày sinh ra gà (mồng hai sinh chóm mồng ba sinh lợn, mồng bốn sinh dê, mồng năm sinh trâu… mồng chín sinh trời, mồng mười sinh đất) nên đầu năm tết treo tranh gá.

Thông tin thêm

Trọng lượng 3 kg

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Top

   (0)