Gà đẻ trứng vàng, kim tiền vàng, gà đồng phong thủy

0 out of 5
1,600,000 đ
Gà đẻ trứng vàng, kim tiền vàng, gà đồng phong thủy, kim kê, gà đồng, vật phẩm phong thủy Kích thước: cao 18cm, dài 15cm Chất liệu: đồng đỏ mắt cua
-
+
Thông tin chi tiết

Mô tả sản phẩm

Gà đẻ trứng vàng, kim tiền vàng, gà đồng phong thủy, kim kê, gà đồng, vật phẩm phong thủy

Kích thước: cao 18cm, dài 15cm

Chất liệu: đồng đỏ mắt cua

 

 

Ý nghĩa phong thủy:

“Gà” chữ hán đọc là “Kê”, đồng âm với cát ” (điều tốt, đối với hung). Do đó “gà” biểu trưng cho điều tốt.

GÀ – CÚC (Kê cúc)Kê (gà) là con vật có đủ năm đức tính tốt của nam nhi : Vănm Vũ, Dũng, Nhân< Tín (xem gà trống) ; cúc là hoa của mùa thu, biểu trưng cho bậc thượng sĩ, ẩn dật xa lánh sự trói buộc của công danh. Do đó kê – Cúc biểu trưng cho kẻ sĩ tiết tháo.

Mặt khác về âm : kê đồn âm voái CÁT : còn CÚC (hoa cúc) đọc là “kiu” đồng âm với CỬU 久 (lâu dài), đồng âm với (CỬ 居 ( ở, cư trú), đồng âm với CỬ 舉 (cất lên, bay cao, thăng tiến, thi đỗ, thi đỗ, sinh đẻ, tất cả…). do đó KÊ CÚC (gà và hoa cúc) là hình tượng biểu trưng cho CỬU CÁT (điều tốt lâu dài), cho CƯ CÁT (điều tốt ở lại đó) và cho CỬ CÁT (Sự phát triển tốt đẹp)…

GÀ ĐÀN

Hình ảnh đàn gà mẹ và đàn gà con biểu trưng cho sự “Phồn thực” và cụ thể là sự phát đạt, đông con. Hình họa này, có khi gà mẹ ngậm một con giun đất, con nhái và bầy gà con túm tụm lại tranh mồi biểu trưng cho sự đầy đủ (thực / ăn đồng âm với thực / bổng lộc). Ở một hướng khác, hình họa này được coi là biểu trưng của tình mẫu tử. và theo “nguyên tắc” đồng âm thì đồ án này có ngụ ý là “đa cát” : nhiều (bầy gà) điều tốt (x. gà).

ĐÀN GÀ – LỰU“Đàn gà” có ý biểu thị sự đông con ; “lựu” cũng biểu ý cho sự đông con (xem LỰU). Đồ án phối trí đàn gà – lựu thường thể hiện gà mẹ đang mổ làm tách vỏ quả lựu để lộ ra nhiều hạt lựu đỏ : “lựu khai bách tử”.

GÀ GÁY

“Gà gáy” chữ Hán là “kê minh” “minh” (gáy) đồng âm với “Minh” (sáng rõ). Do đó, hình ảnh gà gáy biểu trưng cho sự “minh danh”, sự nổi tiếng.

GÀ TRỐNG

Gà trống cồ, hiểu là đàn gà lớn ( đại ). Kê (gà) đồng âm với các (tốt). Gà trống cồ là hình tượng biểu trưng cho “Đại cát” (điều tốt lớn, rất tốt).

Gà trống là con vật được coi là hội tụ đủ 5 đức tính tốt của nam giới : Văn (cái mào đỏ tựa như chiếc mũ của quan văn), Vũ (cựa gà bén nhọn như gươm – vũ khí để đấu chọi), dũng (gặp đối thủ đấu chọi để giành thắng thua), Nhân (có cái ăn thì gọi nhau cùng hưởng) và Tín (gáy sáng đúng giờ, không ngày nào quên). Do vậy, gà trống biểu trưng cho các đức tính của nam giới.

GÀ TRỐNG – GÀ MÁIHình họa này được định danh gà ” thư hùng”. Sòng thường có thêm (ngoài gà trống gà mái) là bầy gà con chíu chit ở quanh bên mẹ. Đề tài này biểu trưng cho hạnh phúc đoàn tụ : Hợp gia đại cát,

GÀ THẦN (Thần kê)Do việc gáy báo sáng, xua tan đêm tối nên người ta xác tín rằng gà có công năng xua đuổi ma quỷ – những loại lấy đêm làm ngày. Do vậy, tranh gà được coi là một thứ bùa treo trước nhà để trừ tà.

Việc dùng tượng gà, tranh gà vào dịp tết, ngoài ý nghĩa cầu mong điều tốt (cát, đại cát) cũng được bắt nguồn từ một quan niệm truyền thống xác tín rằng ngày mồng một là ngày sinh ra gà (mồng hai sinh chóm mồng ba sinh lợn, mồng bốn sinh dê, mồng năm sinh trâu… mồng chín sinh trời, mồng mười sinh đất) nên đầu năm tết treo tranh gá.

Đánh giá và bình luận
Sản phẩm: Gà đẻ trứng vàng, kim tiền vàng, gà đồng phong thủy
0
0 out of 5
Có 0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá
 • 0%
  0 đánh giá

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chia sẻ nhận xét của bạn

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, nhân viên sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *